Lời tâm huyết chạm đến trái tim các bà mẹ của nữ doanh nhân

15/05/2019

“Sổ hồng là minh chứng của tình mẫu tử, là cuốn nhật ký tuyệt vời nhất mẹ tặng cho con làm hành trang trong chặng đường tương lai, để con luôn hiểu rằng: Mẹ mãi mãi yêu con”.

Hội nghị tăng cường sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em được Bộ y tế tổ chức ngày 8/5/2019 tại Hà Nội. Nhiều đại biểu đã tham gia tham luận với những ý kiến rất tâm huyết về ý nghĩa của chương trình này, trong đó Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hòa – Tổng giám đốc Công ty CP Việt Mông Cổ (Dược phẩm VIMOS) đã có bài tham luận chạm đến trái tim của các đại biểu bằng những xúc cảm từ tận đáy lòng mình.

Ước nguyện về một thế hệ tương lai khỏe mạnh

Bản thân là một người mẹ, cũng từng có nhiều năm công tác trong ngành y tế, chị Hòa hiểu về những giá trị mà cuốn Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em mang lại cho sức khỏe trẻ em Việt Nam. Cuốn sổ không những là một cuốn nhật ký sức khỏe của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ đến khi 6 tuổi, mà còn là cẩm nang hữu ích, đem đến cho các mẹ những kiến thức cần thiết trong quá trình nuôi con, đồng thời có ý nghĩa rất lớn góp phần giáo dục nhân cách cho con qua những dòng cảm xúc của tình mẫu tử mà cha mẹ ghi chép về con.

 

Là đại diện cho đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em đã và đang triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước, chị Hòa chia sẻ:

“Thông qua những buổi làm việc, tiếp xúc trực tiếp với các bà mẹ, chúng tôi nhận thấy còn rất nhiều mẹ đặc biệt ở những vùng sâu vùng xa còn thiếu kiến thức trong việc chăm sóc con hay xử trí những tình huống khẩn cấp. Và điều này để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Ở một số nơi đã được cấp sổ trước đây, một số mẹ đã hiểu về lợi ích cuốn Sổ và sử dụng khá hiệu quả. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, rất nhiều vùng quyển Sổ sau khi được phát cho các bà mẹ  vẫn mới nguyên do không được tư vấn đầy đủ, do không được truyền thông về lợi ích dẫn tới chưa mang lại giá trị như mong muốn.

Với vai trò là một doanh nghiệp trong nước, Dược phẩm VIMOS chúng tôi nhận thấy cần phải có trách nhiệm trong các hoạt động xã hội, đặc biệt là trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em”.

Từ năm 2017, nhận lời của Vụ sức khỏe BMTE – Bộ y tế kêu gọi các Doanh nghiệp trong nước tài trợ và đồng hành cùng chương trình triển khai Sổ theo dõi sức khỏe BMTE, ban lãnh đạo Dược phẩm VIMOS đã lên kế hoạch một cách nghiêm túc để có thể mang lại giá trị tài trợ, đồng hành một cách tích cực nhất. Ban lãnh đạo công ty đã trực tiếp tham dự các chương trình tại các tỉnh để đánh giá, lựa chọn giải pháp mang lại lợi ích thiết thực đến với các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ. Ngoài việc tài trợ kinh phí in ấn Sổ để cấp phát, Dược phẩm VIMOS đã thực hiện rất nhiều nội dung truyền thông đến các bà mẹ, với mục đích để các mẹ hiểu về ý nghĩa, từ đó chủ động sử dụng Sổ, chủ động chăm sóc con một cách khoa học.

Từ năm 2017 đến nay, VIMOS đã tài trợ hàng chục ngàn cuốn sổ cho trẻ em các tỉnh Ninh Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An. Đồng thời phối hợp hỗ trợ nhiều chương trình tập huấn cán bộ y tế các cấp, thực hiện rất nhiều nội dung truyền thông đến hàng chục ngàn bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ tại các tỉnh trên, đồng thời đầu tư kinh phí tài trợ cho một số bệnh nhi không may mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn tại các địa phương. Điều này đã giúp ích cho cộng đồng, thêm phần nâng cao giá trị nhân văn của chương trình và của cuốn Sổ.

Sau khi nhận được những kết quả đáng khích lệ từ việc các bà mẹ đã biết cách sử dụng Sổ, VIMOS tiếp tục xây dựng kế hoạch tài trợ đồng hành cho nhiều tỉnh, thành khác trên toàn quốc như: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Hải Phòng … Theo chị Hòa, thời gian tiếp theo, VIMOS sẽ tiếp tục thực hiện chương trình mở rộng trên cả nước, góp phần làm nên những điều tốt đẹp đối với xã hội, đặc biệt là đối với những mầm non tương lai.

Chia sẻ tại hội nghị, nữ doanh nhân đã khiến mọi người không khỏi xúc động với câu nói: “Sổ hồng là minh chứng của tình mẫu tử, là cuốn nhật ký tuyệt vời nhất mẹ tặng cho con làm hành trang trong chặng đường tương lai, để con luôn hiểu rằng: Mẹ mãi mãi yêu con”.