Dược phẩm VIMOS mang yêu thương đến với huyện miền núi Thái Nguyên

27/12/2020

Trong những năm qua, bên cạnh tập trung phát triển hoạt động kinh doanh, dược phẩm VIMOS luôn chú trọng sẻ chia trách nhiệm xã hội. Công ty đã có những hoạt động mang đến ý nghĩa thiết thực cho người dân Việt Nam.

Đến hẹn lại lên, những ngày của tháng 12 năm 2020, VIMOS tiếp tục đóng góp sức mình cho ngành y tế nói riêng và cả cộng đồng nói chung bằng hoạt động đồng hành cùng chương trình Phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại tỉnh Thái Nguyên.

Bệnh không lây nhiễm đang là một trong những gánh nặng của toàn xã hội, là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng quá tải bệnh viện, gia tăng nghèo đói và áp lực lên sự phát triển kinh tế, xã hội.. Số liệu thống kê cho thấy, ước tính mỗi năm, trên cả nước có khoảng 520.000 người tử vong, trong đó có gần 380.000 trường hợp liên quan đến bệnh lý không lây nhiễm ung thư, tim mạch, huyết áp, hô hấp mạn tính, đái tháo đường… (chiếm khoảng 73% số ca tử vong).

Đứng trước tình hình này, ban lãnh đạo công ty đã rất trăn trở và thấu hiểu áp lực mà ngành y tế đang phải đương đầu. Bởi vậy, công ty đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm y tế huyện Định Hóa tổ chức thực hiện 23 buổi sàng lọc đánh giá nguy cơ, phát hiện sớm một số bệnh không lây nhiễm cho người dân 23 xã trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Kết quả đạt được rất khả quan: Tổng số người dân được khám sàng lọc là 1.595 người, trong đó tổng số người dân được test nhanh tiểu đường: 1.196 người. Đồng thời, người dân đến tham dự được nhận những món quà ý nghĩa.

Đặc biệt, tại đây VIMOS đã kết hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế huyện Định Hóa và trạm y tế xã tổ chức truyền thông kiến thức về cách dự phòng và chăm sóc bệnh không lây nhiễm; giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để từ đó góp phần giảm thiểu những nguy cơ căn bệnh mang lại.

Chương trình đã thực sự củng cố niềm tin của người dân vào các cơ quan chuyên môn khi quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe cho người trung niên và người cao tuổi. Người dân đến tham dự vô cùng phấn khởi và hài lòng. Bác Nguyễn Văn Sơn chia sẻ: ”May mà có chương trình ngày hôm nay, tôi mới biết là mình bị bệnh tiểu đường. Được bác sĩ tư vấn về cách điều trị, cách ăn uống, tập luyện để làm sao ngăn ngừa được biến chứng, tôi thực sự rất cảm ơn các đơn vị, các cán bộ y tế. Những người già, người khó khăn như chúng tôi được khám bệnh rồi tặng quà thế này, thật không còn gì sung sướng hơn.”

Đúng là, hạnh phúc nhận về là khi cho đi! Dù trời rét cắt da cắt thịt, dù phải vượt qua những con đường đèo, dốc đến với bà con thì khi nhìn thấy nụ cười của người dân, chúng tôi- Dược phẩm VIMOS và các cán bộ y tế lại thêm tràn đầy nhiệt huyết.

Và còn nhiều, nhiều nơi khác nữa, là những nơi miền núi, dân tộc vùng sâu vùng xa, những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, những thương bệnh binh vẫn đang cần được quan tâm, san sẻ yêu thương. VIMOS mong muốn sẽ đồng hành cùng ngành y tế để triển khai đều đặn chương trình phòng chống KLN trên khắp đất nước Việt Nam, giúp giảm tải gánh nặng cho toàn xã hội.