Hội LHPN huyện Phú Xuyên tổ chức đánh giá kết quả đề án “Truyền thông sức khỏe cho Phụ nữ và Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 1

12/04/2022

Sáng ngày 10/04 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm giai đoạn 1 dự án “Truyền thông sức khỏe cho Phụ nữ và Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Hưng – Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Y tế huyện; đại diện Dược phẩm VIMOS; các đồng chí chủ tịch Hội LHPN các xã đã triển khai cùng các cộng tác viên khởi nghiệp của chương trình.

Trong thời gian vừa qua, Hội LHPN huyện Phú Xuyên phối hợp với đơn vị Dược phẩm VIMOS tổ chức các hội nghị “Truyền thông sức khỏe cho Phụ nữ và Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp” – là một trong số các hoạt động từng bước thực hiện theo công văn chỉ đạo số 02/PYT ngày 4/3 của phòng y tế huyện Phú xuyên và đã đạt được những kết quả bước đầu. Các hội nghị đã được tổ chức ở 10 xã như: Đại Thắng, Tri Trung, Châu Can, Hồng Thái, Hoàng Long, Nam Tiến, Đại Xuyên, Quang Lãng, Phú Yên, Nam Triều.

Tại các hội nghị, bên cạnh được lắng nghe những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe, các hội viên đã được nghe chuyên gia chia sẻ về cơ hội, ý tưởng khởi nghiệp để chị em vươn lên làm chủ cuộc sống. Đồng thời, các chị em được tư vấn và trải nghiệm nhiều kiến thức, kỹ năng mềm trong kinh doanh, bán hàng, tư vấn và được nghe giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm khi cam kết đồng hành cùng chương trình. Đây là chương trình thiết thực, ý ‎nghĩa nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; hỗ trợ người dân được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm an toàn, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Tổng giám đốc Dược phẩm VIMOS phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Y tế huyện Phú Xuyên phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, đơn vị đồng hành Dược phẩm VIMOS tặng những suất quà cho trẻ em mồ côi trong mô hình “Mẹ đỡ đầu”, lan tỏa yêu thương để các con nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ của cộng đồng và có một tương lai tốt đẹp hơn.

Với mục đích tạo môi trường để các chị em giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình khởi nghiệp, Dược phẩm VIMOS đã thành lập “Group Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” trên Facebook. Group cũng là nơi chia sẻ các thông tin về những chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng trong kinh doanh, những gương mặt phụ nữ tiêu biểu để chị em có thêm động lực, tự tin trong quá trình khởi nghiệp của mình.Hội nghị đã tổng kết, đánh giá sơ bộ kết quả giai đoạn 1 của các chương trình tổ chức tại 10 xã. Từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra thống nhất thực hiện các kế hoạch trong giai đoạn sắp tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thanh Hưng – Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện chia sẻ:” Chúng tôi trân trọng và cảm ơn sự đồng hành tâm huyết, trách nhiệm của Dược phẩm VIMOS với phụ nữ huyện Phú Xuyên. Thông qua sự đồng hành này, chị em phụ nữ trong huyện được tiếp cận với một cơ hội công việc mới rất bài bản, khoa học. Điều chúng tôi trân quý hơn nữa là các chiến lược kinh doanh của VIMOS đi đôi với hoạt động xã hội, có chiến lược phát triển bền vững. Chính vì vậy, các cấp chính quyền cũng hết sức ủng hộ. Các chị em phụ nữ hãy phát huy tinh thần tự chủ, tự lực, tự tin, năng động, sáng tạo trong khởi nghiệp, đúng với tinh thần của người phụ nữ hiện đại.” Đồng thời, đồng chí đề nghị các cấp Hội làm tốt trách nhiệm của tổ chức trong việc hỗ trợ phụ nữ tham gia khởi nghiệp.

Đồng chí Trương Thanh Hưng – Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Xuyên phát biểu tại Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Tổng Giám đốc Dược phẩm VIMOS cho biết: “Chúng tôi thấu hiểu rằng sự đóng góp và tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ Việt Nam chính là những yếu tố then chốt để cùng xây dựng một xã hội bền vững. Thế nên, VIMOS luôn nỗ lực song hành, chia sẻ, hỗ trợ phụ nữ Việt Nam vươn lên khẳng định chính mình.

Cán bộ công nhân viên Dược phẩm VIMOS chụp ảnh lưu niệm

Thông qua sự đồng hành cùng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Xuyên, Dược phẩm VIMOS mong muốn góp thêm động lực cho phụ nữ huyện nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung có thêm nhiều cơ hội kinh doanh để tự chủ tài chính cho bản thân mình và gia đình”.

Điều đáng phấn khởi nhất trong các hội nghị vừa qua, không chỉ thể hiện qua việc chị em phụ nữ được tiếp cận với cơ hội khởi nghiệp mới mà chính là sự thay đổi trong tư duy, nhận thức, giúp nhiều phụ nữ chủ động tìm hiểu, nâng cao kiến thức và vươn lên khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Sau cuộc họp, nhân ngày nghỉ lễ, VIMOS đã tổ chức cuộc liên hoan giao lưu giữa các đơn vị đồng hành với Cộng tác viên nhằm chia sẻ, gần gũi, động viên các chị em bắt đầu khởi nghiệp.