Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hòa – “Bông hồng thép” giỏi giang, tâm huyết của Dược phẩm Vimos

13/02/2023

Dược phẩm VIMOS được biết là một trong những công ty về dược mỹ phẩm đã có chỗ đứng 12 năm trên thương trường. Trong bộ máy Ban lãnh đạo có một “nữ tướng” bản lĩnh, tài ba là Tổng Giám Đốc – Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hòa  –  người phụ nữ truyền cảm hứng và là người thầy tuyệt vời của hàng trăm anh chị em VIMOS .

Đã có 14 năm làm việc tại một bệnh viện có tiếng tại tỉnh Thái Nguyên, nhưng chị Nguyễn Thị Thanh Hòa không muốn an phận, trong chị luôn thôi thúc khát vọng vươn lên. Năm 2012, chị mạnh dạn xin nghỉ việc ở bệnh viện để đứng ra đồng sáng lập Dược phẩm VIMOS. Phải nói rằng, để tạo nên một thương hiệu uy tín, một doanh nghiệp vững mạnh thì người chủ doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi họ là đầu tàu để đưa con tàu của mình vượt ải sóng gió của thương trường và đi đến thành công. Với tài năng, sự bản lĩnh, dám nghĩ dám làm cùng sự quyết đoán, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hòa đã và đang đưa Dược phẩm VIMOS trở thành thương hiệu uy tín và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực dược mỹ phẩm, giành được rất nhiều giải thưởng uy tín.

Ban lãnh đạo Dược phẩm VIMOS. Từ trái qua phải: Tổng giám đốc – Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Hòa, CTHĐQT Tiến sĩ Nguyễn Huy Tuấn, Phó CTHĐQT Nguyễn Bằng Tường

Chị để lại dấu ấn mạnh mẽ với cương vị một nữ CEO cương trực, tài ba, quyết đoán. Chị còn được biết đến là một người lãnh đạo có tâm có tầm, là người truyền cảm hứng sáng tạo, không ngại thay đổi để đem lại nhiều giá trị hơn cho xã hội và người tiêu dùng.

Ngoài vai trò tổng giám đốc Dược phẩm VIMOS, nữ doanh nhân Thanh Hòa hiện đang đảm nhận vị trí Uỷ viên BCH Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Mông Cổ, Uỷ viên Ban Kiểm tra Hội Hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ. Năm 2022, chị đã được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện Thanh Trì trao tặng Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Để đạt được một số thành tựu như hiện tại, chị Thanh Hòa cũng đã trải qua rất nhiều thách thức, tưởng chừng khó mà có thể vượt qua được. Với chị, khó khăn lớn nhất khi khởi nghiệp hay dù ở khía cạnh nào đó chính là vượt qua chính mình, bước ra khỏi những giới hạn của bản thân. Mang tư duy và bản lĩnh của một người phụ nữ hiện đại, doanh nhân Thanh Hòa dành nhiều thời gian học hỏi và phát triển bản thân không ngừng. 

Tấm lòng nhân hậu bên trong người phụ nữ bản lĩnh

Ngoài thời gian dành cho công việc, điều chị Nguyễn Thị Thanh Hòa luôn mong muốn là được đóng góp nhiều hơn cho xã hội bằng những việc làm thiết thực. Không chỉ tích cực với công tác từ thiện tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) là nơi doanh nghiệp đứng chân, chị còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đến với các hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa, tạo thêm nhiều cơ hội công ăn việc làm cho rất nhiều người. Đặc biệt, năm 2017, chị Hòa nhận được lời đề nghị của Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ và đồng hành cùng chương trình triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Ðây là một hoạt động mang tính nhân văn, góp phần tích cực cho sự phát triển cộng đồng, nhất là giúp ích cho sức khỏe của trẻ em Việt Nam – thế hệ tương lai của đất nước. Chị Hòa chia sẻ: “Nếu mỗi em nhỏ ở Việt Nam đều được theo dõi sức khỏe theo khoa học, bài bản bằng cả quá trình xuyên suốt được ghi trong cuốn sổ thì chắc chắn sẽ có những kết quả rất tích cực cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước” và chị đã bàn bạc trong Ban lãnh đạo công ty lên kế hoạch triển khai chương trình. VIMOS đã tài trợ hàng trăm nghìn cuốn sổ cho trẻ em ở khắp các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên…Công việc ở công ty đã rất bận, nhưng cứ đến cuối tuần, từ lãnh đạo đến cán bộ công nhân viên đều bố trí thời gian lên đường, tự tay đóng gói sổ, quà tặng, rồi lại làm “giảng viên” cho người dân. “Anh chị em đi lại vất vả, nhưng khi thấy công sức của mình có thành quả, ai cũng thấy phấn khởi”, chị Hòa tâm sự. Trong đợt dịch Covid 19, Dược phẩm VIMOS đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng để cùng chung tay phòng chống dịch.

“Mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng là điều mà tôi luôn hướng tới” – Chị Hòa chia sẻ
VIMOS đồng hành chia sẻ cùng cả nước phòng chống dịch Covid 19

Chị cũng từng chia sẻ rằng:” Thành công của một doanh nghiệp không chỉ nằm ở các con số kinh doanh, mà còn ở các giá trị mang đến cho cộng đồng, đất nước cũng như đối tác, khách hàng và cả những người cộng sự của mình. Quan điểm của mỗi người về thành công là khác nhau. Suy nghĩ của riêng tôi, thành công phải song hành với hạnh phúc và bình an trong tâm hồn – Đó mới là điều tôi luôn hướng tới.”

Người thuyền trưởng truyền cảm hứng và lan tỏa kết nối

Có thể nói, “nữ tướng” Thanh Hòa chính là “ngọn lửa nhiệt huyết”, là bậc thầy truyền lửa tài năng, là sợi dây kết nối thắp sáng lên những giá trị tốt đẹp đúng với các tên Thanh Hòa nhẹ nhàng nhưng vô cùng bản lĩnh.

“Nếu cuộc đời cho bạn một quả chanh, hãy biến nó thành ly nước chanh tuyệt hảo”, đó là câu nói của nữ lãnh đạo tài ba thường nói với các cộng sự của mình.

Cứ nhìn thấy chị là những người xung quanh như được tiếp thêm một nguồn năng lượng căng tràn, nhiệt huyết. Chị chính là tấm gương, là người thầy đã dẫn đường cho anh chị em trong gia đình VIMOS. Là người đứng đầu hệ thống hàng trăm con người, bận rộn với công việc là thế, nhưng nữ doanh nhân Thanh Hòa luôn sẵn sàng dành thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong việc kinh doanh và trải nghiệm cuộc sống với các anh chị em khi họ cần. Đồng thời, chị thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, các khóa huấn luyện nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn về bán hàng và phát triển thị trường cho tất cả hệ thống của VIMOS, để họ có khả năng xây dựng một hệ thống kinh doanh bền vững. Người thầy ấy đã giúp cho hàng trăm con người thay đổi tư duy, phát triển bản thân và ngày càng trở thành những phiên bản tốt hơn của chính mình.

Người phụ nữ ấy chính là người thầy đã dẫn đường cho hàng trăm anh chị em VIMOS, giúp họ thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời

Với khát vọng giúp tất cả mọi người vươn lên thành công và hạnh phúc, đưa thương hiệu VIMOS vươn tầm quốc tế, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hòa luôn định hướng phát triển công ty và sản phẩm gắn liền với mong muốn và lợi ích của người tiêu dùng, coi sự hài lòng, tin tưởng của quý khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Là một người phụ nữ hiện đại và thành công, nữ doanh nhân đã chọn con đường kinh doanh bằng sự tử tế, bằng cái tâm trong sáng. Chữ tâm trước hết thể hiện ở chiến lược tạo ra những sản phẩm chất lượng, hiệu quả, giá cả phù hợp. Thứ hai, chữ tâm với chính những người kề vai, sát cánh. Với chị, tất cả các thành viên hệ thống VIMOS không phải là nhân viên hay cấp dưới mà là những người cộng sự, là một gia đình thứ hai, ở đó mọi người có thể chia sẻ về niềm vui, nỗi buồn, đam mê, sở thích.

Chị Hòa không chỉ là người thầy mà với các cộng sự, chị như một người chị cả vô cùng gần gũi, sẵn sàng bảo ban hướng dẫn khi anh chị em cần

Bên cạnh đó, chị luôn đề cao yếu tố con người và sự kết nối bền vững của đội ngũ để tạo ra sự thành công. Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hòa nhấn mạnh: “Chặng đường trước mắt sẽ còn rất nhiều thách thức, có bắt kịp đà phát triển và tạo ra sự bứt phá được hay không là do chính chúng ta quyết định – bằng chính tư duy, hành động, sự quyết tâm và đoàn kết của mỗi thành viên trong ngôi nhà VIMOS “.

Mang trong mình một cái tâm sáng và tầm nhìn sâu rộng để điều hành hệ thống, chị Nguyễn Thị Thanh Hòa sẽ cùng các cộng sự của mình đưa Dược phẩm VIMOS ngày càng vươn cao, biến những điều không thể thành có thể, giúp hàng triệu người tự tin tỏa sáng, kiến tạo tương lai, thay đổi cuộc đời.