Hỗ trợ người khuyết tật khởi nghiệp – Việc làm mang đậm tính nhân văn

10/04/2024

Là người truyền lửa cho tinh thần khởi nghiệp của hàng nghìn người nói chung và trong đó có người khuyết tật, giúp thay đổi biết bao cuộc đời trở nên tự tin, hạnh phúc và thành đạt, Ths Nguyễn Thị Thanh Hòa – TGĐ Dược phẩm Vimos mong muốn lan tỏa tính nhân văn, những điều tích cực cho chính người khuyết tật là thành viên Công ty thông qua hoạt động ý nghĩa: Trao tặng Bộ Công cụ khởi nghiệp trị giá 2 triệu đồng.

Đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của ngôi nhà Vimos, người khuyết tật đều có khát vọng vươn lên, mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho Công ty, cho gia đình, xã hội. Thấu hiểu điều này, Ban lãnh đạo Dược phẩm Vimos luôn tạo điều kiện tốt nhất để những người khuyết tật Vimos phát huy được hết sức mạnh tiềm ẩn vốn có, gạt bỏ sự tự ti, hòa nhập cùng anh chị em trong ngôi nhà chung Vimos.

Ths Nguyễn Thị Thanh Hòa, TGĐ Dược phẩm Vimos cho rằng, “trao cần câu hơn trao con cá”, việc tư vấn, đào tạo nghề và định hướng tương lai cho CBNV là người khuyết tật quan trọng hơn nhiều so với trao tặng vật chất, tiền bạc. Vì người khuyết tật chỉ thật sự tự tin hòa nhập xã hội khi tự chủ được nguồn thu nhập ổn định để không phải lệ thuộc vào gia đình, người thân.

Hơn 20 năm trên thương trường, Ths Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trực tiếp tham gia nhiều hoạt động xã hội để truyền cảm hứng và sẻ chia kinh nghiệm cho người khuyết tật nói chung, là người hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người khuyết tật khởi nghiệp, có sự nghiệp vững vàng, phát triển thành đạt. Ths Nguyễn Thị Thanh Hòa chia sẻ “Yếu tố tiên quyết để người khuyết tật hòa nhập và cống hiến là tư duy. Tư duy ở đây bao gồm cả việc làm sao để các bạn vượt lên mặc cảm, nỗi sợ, trở thành người tự tin. Vimos ngoài đào tạo về kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, trao tặng Bộ Công cụ khởi nghiệp thì còn tập trung vào việc giúp các bạn mở ra những góc nhìn tích cực, dám bày tỏ ước mơ và tự hiện thực hóa ước mơ đó”.

Những anh chị em là người khuyết tật khi được đào tạo, truyền động lực từ “người thủ lĩnh tài ba” Ths Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tự tin phát triển công việc của mình. Người khiếm thị lựa chọn bán hàng, chăm sóc khách hàng qua điện thoại, người khuyết tật ở chân nỗ lực học hỏi, sử dụng thành thạo công nghệ thông tin…đây đều là những con đường nhanh chóng và hiệu quả để tự chủ được nguồn thu nhập ổn định khi đồng hành cùng Vimos.  

Không bao giờ buông xuôi, luôn có một nghị lực phi thường vượt lên chính mình, đứng lên hòa nhập để học tập và làm việc, Anh Nguyễn Ngọc Hiệp chia sẻ “Được làm việc và cống hiến tại Vimos, tôi cảm thấy mình quá may mắn so với những người khuyết tật khác. Không chỉ có những anh chị em trong công ty luôn yêu thương, giúp đỡ như người trong nhà, mà còn có TGĐ Nguyễn Thị Thanh Hòa – người thuyền trưởng tài ba đã truyền cảm hứng và động lực để tôi vươn lên mỗi ngày, vượt lên hoàn cảnh, dám thay đổi, tự tin và bản lĩnh hơn để làm chủ cuộc đời mình”.  

Hạnh phúc chính là trao đi những yêu thương bằng cả tấm lòng. Hạnh phúc chính là làm dịu đi những mảnh đời kém may mắn, giúp họ có niềm tin hơn vào cuộc sống. Với những hành động thiết thực, mang đậm tính nhân văn, ngôi nhà chung Vimos sẽ là nơi để anh chị em khuyết tật tỏa sáng rực rỡ như những bông hoa tươi thắm, góp phần xây dựng Vimos ngày càng phát triển hơn nữa.