Phó Thủ tướng Mông Cổ cám ơn cộng đồng người Việt chung tay chống đại dịch Covid-19

22/05/2021

Ngày 20/5, cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ đã vinh dự tiếp nhận thư cảm ơn của Phó Thủ tướng kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 tại Mông Cổ.

Thư cảm ơn của Phó Thủ tướng Mông Cổ S.Amarsaikhan gửi Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ (bên trái) và biển trao tương trưng số tiền trị giá 10,200 nghìn MNT (tương đương 3,500 USD) ủng hộ Mông Cổ chung tay chống đại dịch Covid-19.

Trong Thư có đoạn viết: “Thay mặt Chính phủ, Ủy Ban Chỉ đạo quốc gia và nhân dân Mông Cổ, tôi chân thành cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ đã có nghĩa cử cao đẹp, chung tay cùng Nhà nước và nhân dân Mông Cổ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Món quà quyên góp ủng hộ của Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ có ý nghĩa lan tỏa, là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần kịp thời đối với các đơn vị chức năng tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch, đang tiếp tục diễn biến phức tạp và tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội và an ninh quốc gia Mông Cổ”.

Trước đó, cộng đồng Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức phát động đợt quyên góp trong Cộng đồng người Việt đang lao động, học tập và sinh sống tại Mông Cổ, số tiền trị giá 10.200.000 MNT (tương đương 3.500 USD) với tinh thần “cùng Mông Cổ chung tay chống đại dịch Covid-19”.

Các đại biểu tại lễ trao tặng.
Các đại biểu tại lễ trao tặng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Mông Cổ Nguyễn Huy Tuấn bày tỏ, Cộng đồng Việt Nam tại Mông Cổ tuy chỉ có một vài trăm người, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn trong bối cảnh hiện nay, nhưng với tình cảm đối với quê hương thứ hai của mình, Cộng đồng mong muốn góp một phần rất nhỏ bé để chia sẻ khó khăn, động viên các chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch tại Mông Cổ.

Đại diện Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 phát biểu cảm ơn và ghi nhận tấm lòng cũng như ý thức, trách nhiệm xã hội, tiên phong của Cộng đồng Việt Nam tại Mông Cổ.

Một số cơ quan thông tấn, báo chí sở tại đồng loạt đăng tải tin bài về sự kiện quyên góp ủng hộ của Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ.

Tuy món quà nhỏ nhưng dư luận đánh giá cao ý thức trách nhiệm cũng như tấm lòng của bà con người Việt với đất nước sở tại Mông Cổ.

Nguồn: Báo Quốc Tế