Công nghệ phun sương trong sản xuất cao xương ngựa bạch Mông Cổ

25/04/2023

Cao xương ngựa bạch Mông cổ là loại dược liệu quý với nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Để dược liệu quý phát huy hết tác dụng tối ưu, Dược phẩm Vimos đã áp dụng công nghệ phun sương tiên tiến nhất hiện nay để sản xuất tinh chất cao xương ngựa bạch Mông cổ.

Vai trò của cao xương ngựa bạch Mông cổ đối với sức khỏe con người

Cao xương ngựa bạch Mông cổ có hàm lượng canxi rất cao và đây là canxi tự nhiên mang cấu trúc dạng vi tinh thể, với cấu trúc 2:1 tương ứng với cấu trúc canxi trong xương người. Lượng canxi này hỗ trợ rất tốt cho việc bổ sung canxi xương và giúp giảm thiểu bệnh còi xương hay chứng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Ngoài ra, trong thành phần cao xương ngựa bạch Mông cổ có tới 18 loại acid amin quan trọng, trong đó có 9 loại acid amim mà cơ thể con người không thể tổng hợp được mà phải bổ sung từ ngoài vào. Các acid amin này giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch, thích hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người cao tuổi.

Ứng dụng công nghệ phun sương trong sản xuất cao xương ngựa bạch Mông cổ

Với phương pháp nấu cao ngựa truyền thống sử dụng các dụng cụ như: nồi gang, bếp củi, bếp than… được nấu trực tiếp từ than củi. Sau nhiều lần đun nấu và cuối cùng sẽ cô lại thành cao. Dạng cao bánh khá khó sử dụng khi hấp cơm, canh mật ong hoặc ngâm rượu vì độ tanh của nó.

 

Để khắc phục những nhược điểm này, Dược phẩm Vimos đã áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay ở nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP để cho ra đời cao xương ngựa bạch Mông cổ dạng bột mịn bằng công nghệ phun sương, giúp tạo ra sản phẩm cao đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, không lẫn tạp chất và lưu giữ triệt để các dưỡng chất. Tại đây, tất cả các khâu từ chế xuất, sản xuất và đóng gói là một quy trình khép kín, tự động và được thực hiện trong điều kiện vô trùng theo tiêu chuẩn nghiêm nghặt của thế giới (GMP- WHO). Đặc biệt, các sản phẩm từ cao xương ngựa bạch Mông Cổ có dạng cốm hoặc viên tiện lợi khi sử dụng – điều chưa có từ trước đến nay tại Việt Nam. Điều này giúp giảm thiểu những trở ngại như khi sử dụng cao bánh.

Ngoài việc ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất, Dược phẩm Vimos cũng rất quan tâm đến việc sử dụng nguồn nguyên liệu. Ngựa bạch Mông cổ được chăn thả tự nhiên, ăn những ngọn cỏ xanh mướt trên thảo nguyên, uống dòng nước suối sạch nhất, đây là giống ngựa chắc, khỏe, sức bền tốt nhất của xứ sở thảo nguyên đây chính là nguồn nguyên liệu sạch, thuần túy nhất.

Hiện nay, các dòng sản phẩm có chiết xuất từ cao xương ngựa bạch Mông cổ được Dược phẩm Vimos giới thiệu đó là dòng sản phẩm Gobi: cốm Gobi kids – Giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân đều, Gobi mum – Dinh dưỡng đầy đủ, thai kì trọn vẹn, viên cao Gobi – Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe xương khớp, Gobi milk – Bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình, Gobi milk kids – Đề kháng khỏe, trẻ khỏe mạnh.

Có thể nói, việc thành công đưa tinh chất cao xương ngựa bạch Mông cổ về Việt Nam thể hiện tầm nhìn của Ban lãnh đạo cốt cán trong đó có TS Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch HĐQT Dược phẩm Vimos giúp người dân Việt có cơ hội sử dụng tinh chất quý từ thảo nguyên góp phần bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe tổng thể.