Viên cao GOBI (Nhung hươu ngựa bạch Mông Cổ) – Món quà mới, sức khỏe phơi phới

11/05/2021

Cao xương ngựa bạch, nhung hươu Mông Cổ từ xa xưa được xem là vị thuốc quý bởi những tác dụng mà nó mang lại với sức khỏe con người. Tuy nhiên, vì hiếm có khó tìm nên để được sử dụng đồng thời 2 vị thuốc này bồi bổ cơ thể là điều không dễ dàng.

Cao xương ngựa bạch Mông Cổ – nguồn dược liệu trân quý từ thảo nguyên

Cao xương ngựa bạch Mông Cổ - nguồn nguyên liệu trân quý từ thảo nguyên
Cao xương ngựa bạch Mông Cổ – nguồn nguyên liệu trân quý từ thảo nguyên

Ngựa Mông Cổ sống quanh năm ở ngoài trời, được rèn luyện với thời tiết khắc nghiệt,mùa hè đổ lửa lên đến 40-45°C và mùa đông buốt giá có thể -40°C. Trong lịch sử chúng rong ruổi từ đông sang tây theo cánh quân Mông Cổ chính phạt thế giới, vậy nên mới có câu” vó ngựa Mông Cổ đi tới đâu, cỏ xanh không mọc được tới đó”. Ngựa bạch Mông Cổ được chăn thả hoàn toàn tự nhiên trên thảo nguyên bao la,  lớn lên với nguồn thức ăn là cỏ sạch và các loại cây thuốc quý. Chúng uống nước từ những dòng suối tinh khiết, từ những băng tuyết tan ra. Từ trong cốt tủy của chúng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo sạch,  trở thành nguồn dược liệu đáng quý với sức khỏe con người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hàm lượng dinh dưỡng trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ cao hơn nhiều so với cao xương ngựa thông thường. Bởi thế nên cao xương ngựa bạch Mông Cổ luôn được ưa chuộng hơn cũng là điều dễ hiểu.

Theo các nghiên cứu khoa học, cao xương ngựa bạch Mông Cổ có hàm lượng canxi tự nhiên cao, có tên gọi Microcrystalline Hydroxyapatite (MCHA. MCHA cung cấp Ca:P theo tỷ lệ 2:1, tương tự như tỷ lệ sinh lý học của xương người nên khả năng hấp thu tốt, không gây lắng cặn ở thận, không táo bón. 

Lượng Canxi và Phốt Pho phù hợp trong cao có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho việc bổ sung canxi cho xương và máu làm giảm thiểu bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em, bệnh đau nhức xương khớp, loãng xương của người lớn và nhiều bệnh nguy hiểm do thiếu Ca trong máu như bệnh tim mạch, huyết áp cao, chuột rút, mãn kinh…Bên cạnh đó, trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ còn chứa hơn 18 loại axit amin vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người, trong đó có nhiều loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ bên ngoài: Lysine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Iso Leusine, Valine, Threonine, Tryto phane, Pheny lalamine.

Nhung hươu – thuốc quý bổ thận tráng dương, cường gân cốt

Nhung hươu - vị thuốc quý bổ thận tráng dương cường gân cốt
Nhung hươu – vị thuốc quý bổ thận tráng dương cường gân cốt

Tác dụng của nhung hươu được nghiên cứu từ sớm và có nhiều công trình chứng minh nó rất có lợi cho sức khỏe. Nhung hươu là 1 trong 4 thượng dược (nhung, sâm, quế, phụ) có tác dụng bồi bổ, phòng và chữa bệnh hàng đầu cho con người. Nhung hươu chứa nhiều chất vô cơ, hữu cơ, chất béo, acid amin, các men catalaza, peroxydaza, các chất hormon sinh dục nam và nữ (cholesterin, progestron, oestron và testosteron). Bởi vậy, trong đông y, nó là vị thuốc hàng đầu được nhắc đến với tác dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt.

Đông trùng hạ thảo – loài sinh vật duy nhất “vừa là động vật vừa là thực vật” với tác dụng tuyệt vời

Từ thời cổ xưa, hàng thiên niên kỷ trước ở Trung Quốc đã lan truyền các câu chuyện thần kỳ về một loài sinh vật khi thì là con khi thì là cây, đó chính là đông trùng hạ thảo).

Y học phương Đông và phương Tây dựa trên những nền tảng khác nhau nên đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa thống nhất. Nhưng đối với đông trùng hạ thảo thì cả hai bên không chỉ cùng nhất trí về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của đông trùng hạ thào mà còn bổ sung cho nhau trong việc đưa đông trùng hạ thảo trở thành huyền thoại trong y học: phương Đông phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa trị hầu hết các loại bệnh, phương Tây kiểm chứng lại những giả thuyết về tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo của phương Đông bằng thực nghiệm. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được cả Đông và Tây y công nhận như: hỗ trợ điều trị ung thư, bổ thận, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường, chống mệt mỏi…

Viên cao GOBI (Nhung hươu ngựa bạch Mông Cổ) – sản phẩm duy nhất có sự kết hợp giữa 3 nguyên liệu quý

Viên cao Gobi (Nhung hươu ngựa bạch Mông Cổ)
Viên cao Gobi (Nhung hươu ngựa bạch Mông Cổ)

Đây thực sự là một tin vui cho người dân Việt Nam. Cả 3 thành phần quý đều có mặt trong cùng một sản phẩm. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bổ sung thêm các thành phần như Aquamin F, glucosamin, cao đặc đẳng sâm, dây đau xương, tắc kè đá để tạo nên tác dụng hiệp lực, hiệu quả với sức khỏe tăng gấp nhiều lần. Bởi vậy, Viên cao Gobi (nhung hươu ngựa bạch Mông Cổ) là món quà tuyệt vời cho người trưởng thành cần tăng cường sức khoẻ, sức đề kháng; người viêm khớp, thoái hoá khớp, loãng xương.