Thảo nguyên Mông cổ trong xanh mát lành – Nơi khởi đầu của những thảo dược quý

06/03/2023

Nằm giữ trung tâm của lục địa Á Âu, có biên giới tiếp giáp 2 cường quốc là Liên Bang Nga và Trung Quốc  – Mông Cổ là quốc gia có nhiều “bí ẩn” và thú vị nhất thế giới. Mông cổ không chỉ là quê hương của thiên tài quân sự lỗi lạc một thời Thành Cát Tư Hãn mà còn hấp dẫn chúng ta bởi thảo nguyên xanh mát, bạt ngàn và những đàn ngựa rong ruổi ngày đêm với cuộc sống du mục độc đáo.

Mông cổ – Vùng đất của bầu trời xanh vô tận

Với thời gian nắng trong 1 năm lên đến 250 giờ, dân du mục Mông Cổ tự hào gọi đất nước mình là vùng đất của bầu trời xanh vô tận.

 

Mà cũng phải thôi! Mông Cổ sở hữu phần diện tích lên tới 1,6 triệu km2, xếp thứ 19 trong danh sách những nước có diện tích lớn nhất thế giới. Do đó, khi đến Mông cổ nếu bạn muốn di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh kia cũng ngốn mất vài ngày vượt qua những thảo nguyên rộng lớn. Đôi lúc, người bạn đồng hành duy nhất của bạn sẽ chỉ là những đàn ngựa, bò hay cừu đang được chăn thả giữa bốn bề toàn cỏ và bầu trời xanh. Và đôi lúc là những con kền kền lượn lờ tìm xác thối.

Có lẽ điều ấn tượng nhất đối với mỗi du khách khi đến Mông cổ đó chính là hình ảnh các thảo nguyên bạt ngàn, xanh mướt trải dài xen lẫn là các cồn cát và những đàn ngựa.

Mông cổ – Nơi khởi đầu của những thảo dược quý

Mông Cổ là vùng đất của những con ngựa. Bất kỳ dân du mục Mông Cổ nào cũng biết cưỡi ngựa và thậm chí phi ngựa như bay. Cưỡi ngựa là một phần cơ bản của nền văn hóa du mục, như chính người Mông Cổ hay nói: “Một người Mông Cổ không ngựa như chim không cánh”.

Giữa thiên nhiên đầy thách thức và những con người ham di chuyển, ngựa chính là phương tiện để đưa dân du mục Mông Cổ tới những vùng đất mới, là đôi chân dìu dắt người Mông Cổ băng qua lịch sử.

 

Ngựa Mông Cổ khỏe, có sức bền tốt lại dễ nuôi. Ngoài việc được dùng để vận chuyển và làm gia tài của mỗi gia đình, ngựa mang đến cho người Mông Cổ nhiều thực phẩm như: cao xương ngựa bạch Mông cổ, sữa ngựa – sữa ngựa được lên men với độ cồn nhẹ, giàu vitamin và khoáng chất. Trong đó, Cao xương ngựa bạch Mông cổ là loại dược liệu vô cùng quý hiếm. Đây là canxi tự nhiên có tên gọi Microcrystalline Hydroxyapatite (MCHA), mang cấu trúc dạng vi tinh thể. MCHA cung cấp Ca:P theo tỷ lệ 2:1, tương tự như tỷ lệ sinh lý học của xương người và có thêm các khoáng chất cần thiết khác như Magie, Mangan, kẽm, sắt… nên là loại canxi dễ được cơ thể hấp thụ nhất. Bên cạnh đó, trong cao xương ngựa bạch Mông Cổ còn chứa hơn 18 loại axit amin vô cùng quan trọng cho sức khỏe con người, trong đó có nhiều loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ bên ngoài: Lysine, Methionine, Arginine, Histidine, Leucine, Iso Leusine, Valine, Threonine, Tryto phane, Pheny lalamine giúp bổ sung vi chất cần thiết cho cơ thể.

Vimos là đơn vị dược phẩm duy nhất tại Việt Nam được cấp phép nhập khẩu chính ngạch cao xương ngựa bạch Mông cổ. Hiện tại, những sản phẩm nổi bật của Vimos có thành phần quý là cao xương ngựa bạch Mông cổ: GOBI KIDS, GOBI MUM, GOBI MILK, GOBI MILK KIDS, Viên cao GOBI.

Cao xương ngựa bạch Mông cổ – Món quà tinh túy từ thảo nguyên.